Gia Tu Huyen Mong - Giac An - Giã Từ Huyền Mộng - Giác An

nghe nhạc Phật giáo online » Giác An » Giã Từ Huyền Mộng

Giã Từ Huyền Mộng - Giác An

Sáng tác : Đang cập nhật | Thể loại: Nhạc Phật Việt Nam, Nhạc GDPT - Thiếu Nhi, Hòa Tấu Phật Giáo | Đăng bởi: QuangChanh | 320kb/s | Lượt nghe: 1,741 | Lượt DownLoad: 349

Nhúng blog:
Nhúng forum:
Chia sẻ link:
Nhấn "Thích":

Thêm vào danh sách yêu thích

Yêu thích

Thêm vào Playlist của bạn

Thêm

Tạo một playlist mới

Tạo mới

Thông báo lỗi bài hát, các vấn đề phát sinh.
Bình luận Bằng Face Book
Thông tin Giác AnXem thông tin
Năm 1982 sau khi sưu tập được một số nhạc Phật giáo tôi khởi công biên tập, kẽ nhạc roneo và tự in tuyển ca khúc Phật giáo nhiều tác giả Vu lan và Tình mẹ với sự cộng tác, hỗ trợ của hai huynh trưởng GĐPT Nguyên Bảo và Diệu Nhiên. Năm 1985 làm nhạc trưởng nhóm Văn nghệ Thành hội Phật giáo do HT. Thích Thiện Hào chủ trương, TT.Thích Đồng Bổn thành lập. Năm 1986 tôi biên tập, hòa âm và thu băng cassette ca nhạc Phật giáo Nguyện cầu do toàn nhóm Tiếng chuông từ thực hiện. Năm 1987 được HT.Thích Thiện Tâm, TT.Thích Đồng Bổn đề cử làm ủy viên Văn nghệ Thành hội Phật giáo từ nhiệm kỳ 2 cho đến bây giờ, được đặc trách cùng Ni trưởng Như Giác ra Hà Nội dàn dựng lễ nhạc khai mạc Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2 tại chùa Quán Sứ.

Vu lan năm này, TT.Thích Đồng Bổn và Ni trưởng Như Giác tổ chức buổi công diễn văn nghệ Phật giáo đầu tiên tại sân chùa Vĩnh Nghiêm sau 12 năm vắng bóng công diễn văn nghệ Phật giáo ở ngoài trời của thành phố. Tôi được phân công biên tập ca khúc, tập luyện hát nhạc Phật giáo cho ca sĩ và kiêm luôn nhạc trưởng, nhạc công.

Năm 1988 tôi được GĐPT Giác Hạnh phân công ra dạy nhạc Phật giáo cho lớp học tình thương Dưỡng chân tuệ uyển ở Long Thành, do Ni trưởng Tịnh Nguyện thành lập. Đầu năm 1989 tôi được HT.Nhật Quang, HT.Phước Trí, TT.Thông Luận giao phó trọng trách biên tập và hòa âm nhiều ca khúc Phật giáo để làm nhạc nền cho 3 video về chuyến đi tìm sử kiện các thiền sư Việt Nam ở miền Bắc do HT.Thích Thanh Từ thực hiện, tôi chỉ huy hòa nhạc cho nhóm Tiếng chuông từ thu âm tại chùa Pháp Hội. Thời gian này tôi cũng biên tập cho Tiếng chuông từ thu âm 5 ca khúc Phật giáo cho đài truyền hình quay bộ phim Lễ hội đầu Xuân, chỉ đạo nội dung ca nhạc do TT.Đồng Bổn đặc trách.

Tôi nhớ lại năm 1988 TT. Đồng Bổn tổ chức hội thi văn nghệ Phật giáo toàn thành phố lần thứ nhất. Lúc đó tôi là thành viên ban tổ chức kiêm nhạc trưởng. Năm 1990 tôi cùng với NS.Uy Thi Ca, NS.Minh Trí biên tập băng ca nhạc PG Hoa Sen Trắng 1 do HT.Thích Trí Quảng thực hiện, HT.Thích Giác Toàn hỗ trợ băng cassette. Sau đó băng Hoa Sen Trắng 2 và 3 do TT. Thích Đồng Bổn thực hiện.

Năm 1991 theo lời mời của TT. Thích Giác Tùy tôi đến Tịnh xá Ngọc Minh (Thủ Đức) dạy nhạc Phật giáo cho gia đình Phật tử Ngọc Minh, thành lập được đội văn nghệ Phật giáo đi diễn ca nhạc Phật giáo tại Nhà văn hóa Thủ Đức cùng nhiều tự viện khác. Năm 1992 tôi biên tập và hòa âm cho sư trụ trì tịnh xá Ngọc Minh băng tuyển Bên dòng sông xưa, đến 1993 thì sư Giác Tùy cho quay camera băng ca nhạc này và dựng video ca nhạc Phật giáo Xuân trong Ánh đạo (tựa đề bài hát tôi phổ nhạc từ thơ của Hàn Viễn Phương).

Năm 1995 qua lời giới thiệu của nhạc sĩ Hằng Vang tôi được HT.Thích Thông Bửu đề cử làm Trưởng ban tân nhạc liên chúng Diệu âm của tổ đình. Thời gian sau đó tôi đã phổ nhạc từ tập thơ Từng giọt ma ni 10 bài, hòa âm cùng nhạc sĩ Duy Cần, NS.Minh Mẫn thu âm được 3 băng nhạc Từng giọt ma ni 1, 2, 3 do nhạc sĩ Hằng Vang biên tập.